Khánh thành nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh” cho hội viên CCB Nguyễn Văn Đại, xóm 7, xã Kim Định

Thứ bảy, 13/01/2024 960 lượt xem

Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà mới của cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại ở xã Kim Định đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong nhiều năm nay, gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhiều hạng mục hư hỏng, dột nát, điều kiện kinh tế khó khăn. Thực hiện Chương trình hỗ trợ kinh phí từ quỹ 2.000 đồng của Hội CCB huyện Kim Sơn, Hội Cựu chiến binh xã  đã thống nhất hỗ trợ nhà ở cho gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Đại. Ngôi nhà có diện tích hơn 50 m2, được xây mái bằng kiên cố, khang trang với tổng kinh phí hơn 270 triệu đồng. Trong đó Hội CCB huyện Kim Sơn hỗ trợ 60 triệu đồng. Còn lại là từ sự ủng hộ của  địa phương, gia đình và Hội CCB xã.

Nhiều năm qua, Hội CCB huyện Kim Sơn đã phối hợp cùng các cá nhân, tập thể cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo có ý nghĩa thiết thực, trong đó có công tác chăm lo cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình hội viên. Từ đầu năm 2023 đến nay đã có 6 ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng và sửa chữa từ nguồn quỹ của hội.

Diệu Hoa