Kỳ họp thứ Mười hai, Hội đồng nhân dân xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 28/06/2024 48 lượt xem

Ngày 28/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười hai, kỳ họp thường lệ giữa năm theo luật định.

Quang cảnh kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, với những nét nổi bật: Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, năng suất bình quân đạt 63,87 tạ/ha, sản lượng 1.595 tấn. Chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 4 tỷ đồng, đạt 53,45% dự toán năm. Công tác xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện, tổ chức thành công Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Công tác PCTT&TKCN được chủ động triển khai thực hiện. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Lĩnh vực y tế, giáo dục được quan tâm. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh; hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; công tác phòng, chống tham nhũng, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Về hoạt động của Thường trực HĐND xã: đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác. Trong đó, tổ chức 2 kỳ họp chuyên đề giải quyết công việc phát sinh và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Chỉ đạo, điều hòa, phối hợp chương trình hoạt động các Ban của HĐND xã, đôn đốc các Ban thực hiện chương trình giám sát đã ban hành. Hoạt động giám sát được triển khai kịp thời, đúng quy định. Lịch tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp được triển khai đúng kế hoạch; công tác tiếp công dân, theo dõi giải quyết đơn đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại kỳ họp, các đại biểu nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Mười hai, HĐND xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2023; báo cáo tình hình sử dụng dự phòng ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo giám sát, phản biện xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 cảu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các tờ trình thuộc thẩm quyền Thường trực HĐND xã; các tờ trình thuộc thẩm quyền UBND xã; thảo luận tại hội trường và thông qua các dự thảo Nghị quyết.

Nguyễn Chinh