Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 23/02/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

[Infographics] Biện pháp phòng chống rét đậm, rét hại đối với cây trồng

Thứ tư, 31/01/2024 34 lượt xem
Trong những ngày rét đậm, rét hại, thậm chí xuất hiện băng giá, sương muối, bà con nông dân cần lưu ý một số biện pháp phòng chống rét đối với cây trồng để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Kim Sơn: Từ mô hình đến chương trình lúa đặc sản, hữu cơ

Thứ hai, 23/10/2023 184 lượt xem
Huyện Kim Sơn được coi là vựa lúa lớn nhất của tỉnh, với hơn 16.000 ha gieo cấy lúa mỗi năm. Gần đây, nhờ những quyết sách của tỉnh, của huyện trong hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp đã "chắp cánh" cho sản xuất lúa đặc sản, theo hướng hữu cơ tại huyện Kim Sơn ngày càng phát triển. Từ những mô hình nhỏ lẻ nay đã trở thành chương trình sản xuất lúa đặc sản, canh tác lúa theo hướng hữu cơ với diện tích hàng nghìn ha mỗi năm.

Làm giàu từ mô hình chế biến nông sản

Thứ tư, 09/03/2022 1676 lượt xem
Làm giàu từ mô hình chế biến nông sản với các sản sản phẩm tinh bột sắn dây, nghệ, hoàng tinh…Đó là chị Ngô Thị Thu (sinh năm 1987), xóm 6, xã Lưu Phương. Chị là gương phụ nữ điển hình sản xuất kinh doanh giỏi, vươn lên làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương, mang về lợi nhuận cho gia đình hàng trăm triệu đồng mỗi năm và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Nông nghiệp Kim Sơn hướng tới nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững

Thứ hai, 08/02/2021 1174 lượt xem
Năm 2020, cùng chung bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, ngành nông nghiệp còn bị ảnh hưởng của Dịch tả lợn Châu Phi, dịch cúm gia cầm, xâm nhập mặn, thị trường nhiều mặt hàng nông sản không ổn định…Vượt qua những thách thức đó, ngành nông nghiệp đã duy trì đà tăng trưởng khá và hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững.
Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1256649

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 578