Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Chủ nhật, 24/09/2023

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Đóng góp chung vào thành tựu của công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, nhất là sau 30 năm tỉnh Ninh Bình được tái lập (1992 - 2022), Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nối tiếp truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển, tạo bước đột phá để khẳng định vị trí địa chính trị của mảnh đất "núi vàng" để giành nhiều kết quả quan trọng.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, tốc độ tăng trưởng bình quân của huyện đạt trên 7%; sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tăng trưởng 8% so với nhiệm kỳ trước. Kim Sơn luôn là huyện dẫn đầu của tỉnh về năng suất lúa (bình quân hàng năm đạt trên 120 tạ/ha). Lợi thế của vùng biển được khai thác và phát huy, năm 2021 tổng sản lượng thủy hải sản toàn huyện đạt gần 30.000 tấn (tăng gấp 6 lần so với năm 2002); bước đầu xây dựng được một số sản phẩm hải sản mang thương hiệu Kim Sơn như: Ngao, cua, hàu...

Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhiều dự án lớn đang được triển khai tích cực. Bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới. Toàn huyện hiện có 23/23 xã đã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 16 thôn, xóm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu… Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Dân chủ được phát huy, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương - giáo được củng cố, mở rộng; nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1014363

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 397