Thị trấn Phát Diệm Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thứ hai, 01/07/2024 58 lượt xem

Sáng 01/7, Thị trấn Phát Diệm tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm.

Dự Lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tá Trần Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình; Trần Xuân Trường, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; Lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện; Lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện; Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm đã công bố quyết định thành lập 8 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở 8/8 phố với 24 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bao gồm: Lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự được kiện toàn và đi vào hoạt động là “Cánh tay nối dài” của Công an cấp xã, có nhiệm vụ: Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự; hỗ trợ xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; hỗ trợ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự khi được điều động, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn khách quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương.

Lãnh đạo Thị trấn Phát Diệm trao quyết định, tặng hoá cho các tổ tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cở sở.

Dự và phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị: Công an huyện phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND huyện ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản cụ thể hoá triển khai, thực hiện Luật Lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở. Đảm bảo yêu cầu khi Luật Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực phải phát huy hiệu quả ngay, tạo chuyển biến thực sự về tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở; giảm thiểu các điều kiện, nguyên nhân làm phát sinh tội phạm; làm hạn chế hậu quả, tác hại do tội phạm gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Quan tâm tập huấn về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Kiện toàn, tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đảm bảo có đủ điều kiên tiêu chuẩn, quy trình, phát huy tính dân chủ, có khả năng hỗ trợ lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện và Công an huyện tặng hoa chúc mừng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Góp ý của nhân dân