Thứ ba, 16/04/2024

Xã Yên Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Thứ hai, 15/11/2021 532 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 30/7/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình"; nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019, ngày 08/11/2019, tại Nhà Văn hóa xã Yên Lộc, Phòng Tư pháp huyện Kim Sơn đã phối hợp với UBND xã Yên Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ hòa giải viên và cán bộ, công chức có liên quan của xã Yên Lộc.

Tại Hội nghị, đồng chí báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp huyện  đã truyền đạt các nội dung về Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên như: Vấn đề xung đột và giải quyết xung đột, trình tự hòa giải, công nhận kết quả hòa giải thành…Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép các tình huống thực tiễn để cùng trao đổi giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

Việc tổ chức bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên là việc làm rất cần thiết góp phần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng vào nhiệm vụ hòa giải ở địa phương.

Thông qua buổi tập huấn, đã giúp đội ngũ hòa giải viên của xã nắm được kiến thức, kỹ năng hòa giải cơ bản, để vận dụng linh hoạt, hiệu quả trong quá trình thực hiện hoạt động hòa giải ở địa phương./.

Lê Thành Nhân, Phòng Tư pháp Kim Sơn