Kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Thứ hai, 19/04/2021 1728 lượt xem

Sáng 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 tỉnh đã ghi nhận những hoạt động của Ban chỉ đạo ATTP huyện trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, thông tin tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến đảm bảo an toàn thực phẩm và hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn để sử dụng – qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 của huyện được triển khai từ ngày 15/4/2021 đến 15/5/2021 với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông, chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP; vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, hậu kiểm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn; vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn.

Nguyễn Hiền