Xã Lai Thành đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm, 19/04/2018 244 lượt xem
Sáng 15/4/2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lai Thành đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới năm 2016. Tới dự và chung vui với cán bộ và nhân dân trong xã, về phía tỉnh có Đồng chí Bùi Mai Hoa – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.
Về phía huyện có các đồng chí: Đỗ Hùng Sơn - Phó bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyện, Trưởng ban chđạo xây dng nông thôn mi huyn; Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Huyn y; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể của huyện; Đại diện đảng ủy, UBND các xã giáp danh; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện. Cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân và con em quê hương Lai Thành đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc.

Quang cảnh buổi lễ

Bước vào xây dng nông thôn mi, (năm 2011) xut phát đim ca xã Lai Thành ở mức thấp (chỉ đạt 4/19 tiêu chí). Là xã có diện tích rộng, dân số đông, nhưng vi n lc, quyết tâm cao, qua hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, Lai Thành đã khơi dy được sc mnh ca toàn dân trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đáng chú ý là Lai Thành đã huy động được tổng nguồn lực gần 190 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của nhân dân là 120 tỷ đồng, chiếm trên 63%. Để tạo sự đồng thuận, thống nhất trong dân, từ đó huy động được sức dân, xã Lai Thành đã chú trọng đến công tác tuyên truyền. Xã đã tổ chức 30 hội nghị với trên 3.000 lượt người tham gia; chăng treo, lắp đặt mới 63 băng zôn, pa nô, áp phích, 65 khẩu hiệu tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, xây dựng 1 cụm pa nô đặt tại khu vực trung tâm xã để công khai quy hoạch nông thôn mới.
Cùng với đó, để nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược như: chuyn dch cơ cu sn xut hàng hóa, đẩy mnh ng dng tiến b KHKT, đưa các loi ging mi có năng sut, cht lượng cao vào sn xut đại trà. Cùng vi đó, xã hoàn thành công tác dồn điển đổi thửa với tổng diện tích thực hiện là trên 600ha, bình quân mỗi hộ còn 1,7 thửa, tạo điều kiện đưa cơ giới hóa vào sản xuất đầu tư, góp phần tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích.
Ngoài ra, xã cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân m rng phát triển ngành nghề thương mi và dch v, hin nay trên địa bàn xã có 6 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 100 lao động địa phương có việc làm ổn định, thu nhập bình quân từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng/người/tháng; có trên 1.500 hộ sản xuất kinh doanh ngành nghề phi nông lâm nghiệp với trên 3.000 lao động tham gia hoạt động thường xuyên. Tổng giá trị sản xuất ngành nghề phi nông nghiệp ước đạt 190 tđồng/năm.

Đồng chí Bùi Mai Hoa – Phó chủ tịch HĐND tỉnh
 tặng hoa chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Lai Thành

Với sự triển khai đồng bộ chương trình xây dựng nông thôn mới, các công trình hạ tầng trên địa bàn xã đến nay đã hoàn thiện, 100% tuyến đường được kiên cố, trường hc, trm xá, công trình phúc lợi, đầu mối thủy lợi được nâng cấp và xây dựng đảm bảo yêu cầu, đáp ứng phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Diện mạo của nông thôn Lai Thành được thay đổi rõ rệt, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã nhận sự được sự chung tay, chung sức của con em xa quê, các doanh nghiệp. Nhờ đó, địa phương đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Mai Hoa – Phó chủ tịch HĐND tỉnh
 trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”
 của xã Lai Thành

Tại buổi lễ, ghi nhận những thành tích của địa phương đã đạt được hơn 5 năm qua, đồng chí Bùi Mai Hoa – UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Lai Thành. Và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân của xã Lai Thành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyn, Trưởng ban chỉ đạo xây dng nông thôn mi huyn tặng hoa chúc mừng
 xã Lai Thành

Đồng chí Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyn, Trưởng ban chỉ đạo xây dng nông thôn mi huyn trao Giấy khen
cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Phó bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyện, Trưởng ban chđạo xây dng nông thôn mi huyn ghi nhận, biểu dương nhng kết qu mà Lai Thành đã đạt được trong hơn 5 năm qua. Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân của xã Lai Thành có nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Lai Thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí và gi vng danh hiu chun Quc gia v nông thôn mi, xây dng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và đại biểu của xã tham gia gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngay sau buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và đại biểu của xã đã tham gia gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới tại trụ sở đảng ủy, HĐND, UBND xã.
  Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện