Văn Hải kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm, 03/05/2018 244 lượt xem

Sáng 18/3, xã Văn Hải tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (14/12/1948 – 14/12/2018) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Tới dự và chung vui với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Văn Hải, về phía tỉnh có các đồng chí: Đinh Chung Phụng – Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình; Chu Thanh Hà – Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh. Trần Văn Hà  - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp kiêm Chánh văn phòng điều phối các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Ninh Bình. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Về phía huyện Kim Sơn có các đồng chí: Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đoàn Kim Ly – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn trong huyện. Con em quê hương Văn Hải đang làm ăn, sinh sống, công tác trên mọi miền của Tổ Quốc. Các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm và đón Bằng công nhận nông thôn mới

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã. Cách đây 70 năm, ngày 14/12/1948, tại nhà Bà Vũ Thị Tý, chi bộ Đảng xã Văn Hải được thành lập với 17 đảng viên, đánh dấu một bước phát triển về chất trong phong trào Cách mạng ở Văn Hải. Từ đây, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Kim Sơn, chi bộ xã Văn Hải trực tiếp lãnh đạo các phong trào Cách mạng, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng XHCN.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quân và dân Văn Hải đã không tiếc máu xương, sức người, sức của chi viện cho tiền tuyến. Hàng trăm thanh niên Văn Hải đã lên đường nhập ngũ cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc. Đảng bộ và nhân dân Văn Hải được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương các loại.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Đảng bộ xã đã có trên 299đảng viên với 21 chi bộ. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

Phát huy truyền thống quê hương, những năm gần đây, Văn Hải đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ đại Đại hội Đảng bộ đề ra.

Đặc biệt, sau gần 7 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân lương giáo xã Văn Hải luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn,nỗ lực phấn đấu hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Xã đã xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược. Ứng dụng khoa học kỹ thuật được đẩy mạnh theo hướng đưa các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà. Hiện nay, toàn xã có 27 trang trại và gia trại có thu nhập bình quân 150 triệu đồng/năm. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa với tổng diện tích 370 ha. Tổng kinh phí xã huy động xây dựng nông thôn mới đạt trên 170 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp đầu tư và vốn nhân dân tham gia gần 70 tỷ đồng. Diện mạo của xã Văn Hải thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 33,6 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,94%. Từ một xã có điểm xuất phát thấp, đến nay Văn Hải đã hoàn thành 20/20 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM với trên 98% hộ dân được hỏi hài lòng về kết quả đã đạt được.

Đồng chí Đinh Chung Phụng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Văn Hải

Ghi nhận những thành tích của địa phương đã đạt được trong 7 năm qua, đồng chí Đinh Chung Phụng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tiền thưởng 500 triệu đồng của UBND tỉnh cho xã Văn Hải.

Đồng chí Đinh Chung Phụng – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016–2020.

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm và đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Hải tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị vững mạnh về mọi mặt; Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, xây dựng quê hương Văn Hải ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và đại biểu của xã tham gia gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngay sau buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và đại biểu của xã đã tham gia gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện