UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II

Thứ ba, 17/04/2018 1205 lượt xem
Sángngày 27/3/2017, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyệnchủ trì hội nghị

Dự hội nghị còn có đồng chí Mai Văn Thanh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Thủ trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện. Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy. Các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong quý I, UBND huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương¸ đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế – xã hội năm 2017. Tập trung cho sản xuất vụ đông xuân, đến nay toàn bộ diện tích lúa xuân phát triển tốt và đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vác xin và phòng chống dịch cúm gia cầm được các ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt. Tính đến cuối tháng 3, tổng sản lượng thủy sản của huyện đạt trên 2.100 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của huyện trong quý I đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là các hoạt động thông tin tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và 70 năm thành lập đảng bộ huyện đã được chú trọng. Các cấp, các ngành, các địa phương đã bám sát vào nhiệm vụ công tác của mình và triển khai thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban ngành và các xã, thị trấn đã tham gia đóng góp ý kiến về những kết quả đạt được và những tồn tại còn vướng mắc trong quý I cũng như đề xuất, bổ xung nhiệm vụ trọng tâm trong quý II.
Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị xem xét, bổ sung một số tồn tại trong công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông vào trong báo cáo công tác quý I, và một số nhiệm vụ trong quý II, đó là: Tăng cường việc quản lý đất đai, vi phạm đê điều, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Trong quản lý xây dựng: các phòng chuyên môn tham mưu việc cấp phép xây dựng cho các khu đô thị...
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng UBND huyện tiếp thu các ý kiến để đưa vào dự thảo báo cáo công tác quý I. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong quý II, đó là: Tiếp tục tập trung cho sản xuất nông nghiệp, phòng chống lụt bão và xây dựng nông thôn mới. Trong đó: các xã, thị trấn phải chủ động trong việc khơi thông dòng chảy. Rà soát lại quy hoạch sử dụng đất. Lưu ý khi điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất ở địa phương phải bám vào quy hoạch chung của huyện. Tiếp tục tập trung cho thu ngân sách năm 2017, các xã, thị trấn phải triển khai kế hoạch thu ngay từ đầu năm. Các đơn vị, địa phương có liên quan tập trung giải phóng mặt bằng dự án đường ra Cồn Nổi. Đặc biệt các xã tiểu khu 4, 5 tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã để nhân dân nắm được chủ trương này. Phòng Tài nguyên môi trường tiếp tục rà soát, thống kê những cá nhân trúng đấu giá đất nhưng chưa nộp tiền để báo cáo UBND huyện và có biện pháp xử lý đối với những trường hợp này. UBND huyện chỉ đạo tập trung cho việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, trước ngày 10/4 UBND huyện sẽ lựa chọn những đơn thư phức tạp phối hợp với các ngành trong khối nội chính, để họp bàn biện pháp xử lý dứt điểm. Trong công tác cải cách thủ tục hành chính: các ngành, các địa phương làm tốt công tác thông tin báo cáo đảm bảo thời gian, chất lượng và có sự phối kết hợp để giải quyết công việc đạt hiệu quả. Đề nghị lực lượng Công an huyện và các địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của quê hương đất nước.

Mai Hoa – Đài truyền thanh huyện