Tuyên truyền Luật Thống kê, triển khai Quyết định số 764/QĐ-UBND của UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 07/12/2023 245 lượt xem

Sáng 07/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thống kê,  triển khai Quyết định số 764/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã cho đội ngũ cán bộ làm công tác thống kê ở các phòng, ban, ngành của huyện và cán bộ phụ trách công tác thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Đồng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Ninh Bình; đồng chí Trịnh Thị Ngọc, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kim Sơn.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Ngọc, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Để hội nghị đạt kết quả cao, các đại biểu tập trung lắng nghe, tiếp thu cơ bản các nội dung; chủ động nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận, nêu ý kiến, nhất là đối với những nội dung mới, những nội dung còn chưa rõ để tránh phát sinh vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế tại đơn vị, địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ban, các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đến công tác thống kê trên địa bàn; chấp hành nghiêm chế độ báo cáo thống kê theo quy định, nâng cao chất lượng thông tin thống kê, tham mưu đảm bảo nguyên tắc, tiến độ, thời gian, chất lượng, hiệu quả. Tạo điều kiện và phối hợp với cơ quan thống kê trong việc khai thác cơ sở dữ liệu từ hồ sơ hành chính phục vụ cho công tác thống kê theo quy định. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Quyết định số 764/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; các đồng chí làm công tác thống kê trên địa bàn không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực công tác, nâng cao ý thức trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục Thống kê huyện giới thiệu các nội dung của Luật Thống kê, Luật Thống kê sửa đổi; các băn bản pháp lý có liên quan. Triển khai hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh cấp huyện, cấp xã ban hành kèm theo Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ; triển khai Quyết định số 764/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp cho cán bộ làm công tác thống kê tại các phòng, ban, ngành và các địa phương nắm rõ những quy định của pháp luật trong lĩnh vực thống kê; cập nhật kịp thời, đầy đủ các biểu mẫu báo cáo thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã, góp phần thực hiện tốt công tác thống kê tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Minh Hằng