Tuổi trẻ Kim Sơn sôi nổi các hoạt động “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh”

Thứ hai, 18/03/2024 166 lượt xem

Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh” là một trong những nội dung cụ thể trong thực hiện chủ đề “Thanh niên Kim Sơn xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” của Tháng Thanh niên năm 2024, được triển khai tổ chức đồng loạt tại các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở trong ngày 17/3/2024.

Ban Thường vụ Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn trong huyện đồng loạt triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ Bảy xanh - Ngày chủ nhật sạch” với tổng số: 30 công trình, phần việc thanh niên, thu hút sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên; tổng giá trị làm lợi gần 200 triệu đồng; tổ chức Ngày đoàn viên, ra mắt Chi đoàn, chi hội Công ty THHH sản xuất và Phân phối thực phẩm An Phú; triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”, hàng cây thanh niên; triển khai các mô hình tạo nguồn cây xanh như “Vườn ươm thanh niên”, “Vườn cây sinh kế”…; các chương trình bảo vệ môi trường như: dọn vệ sinh môi trường các nghĩa trang, đài tưởng niệm, khuôn viên trụ sở làm việc, đường làng ngõ xóm...; tích cực tham gia các hoạt động chuyển đổi số, trao tặng công trình “Điểm wifi công cộng và thư viện số”; đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tuyên truyền, hỗ trợ động viên thanh niên tham gia đăng kí các sản phẩm OCOP năm 2024; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao góp phần đồng hành với thanh niên trong phát triển thể chất, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần; triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, tuyên truyền cán bộ, đoàn viên và nhân dân treo bản đồ Việt Nam tại nơi làm việc, học tậpcán bộ Đoàn, Hội, Đội, nơi sinh hoạt cộng đồng, các nhà văn hoá xóm, góp phần lan toả lòng yêu nước, tự hào về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước trong mỗi người dân Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày cao điểm:

Huyện đoàn tổ chức dâng hương, dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Công trình  “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn” tại Hồi Ninh.

Trao tặng công trình “Điểm wifi công cộng và thư viện số” tại xóm 1, xã Đồng Hướng.

Trao tặng Bản đồ Việt Nam - hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Công trình “vườn ươm thanh niên” tại Tân Thành và Như Hoà.

Xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Tiểu học B Lai Thành.

Vũ Bền