TTPD tổ chức sơ kết hoạt động cụm an toàn về an ninh trật tự 6 tháng đầu năm.

Thứ tư, 05/09/2018 229 lượt xem

Sáng 11/7/2018, tại hội trường UBND thị trấn Phát Diệm, TT Phát Diệm tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động cụm an toàn về an ninh trật tự khu vực trung tâm huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu dự hội nghị

Cụm an toàn về an ninh trật tự khu vực trung tâm huyện gồm 4 xã, thị trấn là Thượng Kiệm, Kim Chính, Thượng Kiệm và Thị trấn Phát Diệm. Năm 2018 với trách nhiệm là cụm trưởng, thị trấn Phát Diệm cùng với các xã làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn giáp ranh.

Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, lực lượng công an và Bảo vệ dân phố các xã, thị trấn đã giải quyết 58 vụ việc trong đó 22 vụ về sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt và xử lý 32 đối tượng cố ý gây thương tích, 14 đối tượng đánh bạc, 15 vụ va chạm giao thông và 2 vụ trộm cắp tài sản.

Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành chức năng của huyện, chủ động tham mưu và làm nòng cốt, tổ chức tốt công tác phối hợp đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn, tổ chức cho 253 cá nhân và các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt các quy định về kinh doanh cũng như không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Tổ chức lực lượng ra quân tháo dỡ 385 mái hiên, chặt tỉa cành cây, phát quang 17 km đường liên xóm và đường nội thị, vận động nhân dân tự tháo dỡ 23 hàng quán vi phạm hành lang ATGT, 11 điểm tập kết nguyên vật liệu. Lập biên bản xử lý 6 hàng quán, 39 biển quảng cáo, 13 bàn gỗ, 33 trường hợp sử dụng xe mô tô, xe đạp bán hàng rong trên cầu và tuyến đường phố Năm Dân, chợ Lưu Phương.

Với 54 tổ tự quản về ANTT, 11 nhóm tự quản về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, 23 tổ hòa giải… các xã, thị trấn trong cụm đã phát huy tốt vai trò của các cụm, tổ tự quản không để các mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân phát sinh trở thành điểm nóng.

Hội nghị đánh giá những ưu điểm, mặt còn tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Các đơn vị thành viên tiếp tục quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự; đảm bảo sự phối hợp trong giải quyết các vụ việc ở khu vực giáp ranh một cách kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân.

Mai Thị Hạnh- Công chức VH-TT Thị trấn Phát Diệm