TT Phát Diệm khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

Thứ hai, 01/04/2019 329 lượt xem

Sáng 29/3/2019, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Ninh Bình phối hợp với  UBMTTQ VN huyện Kim Sơn và thị trấn Phát Diệm khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Bùi Đức Sửu ở phố Năm Dân, thị trấn Phát Diệm. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ VN tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công

Ông Sửu tham gia kháng chiến chống Pháp và Chống Mỹ cứu nước và được nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương kháng chiến. Gia đình ông bà thuộc hộ nghèo,  hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, ngôi nhà của ông bà được xây dựng từ nhiều năm trước, hiện đã xuống cấp. Qua khảo sát và giới thiệu của địa phương, UBMTTQ tỉnh Ninh Bình đã lựa chọn gia đình ông bà để hỗ trợ xây dựng

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 60 m2, dự kiến sẽ xây nhà cấp 4 mái ngói đỏ, lát gạch hoa, tổng số tiền là 130 triệu đồng, trong đó, UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng và phần quà trị giá 10 triệu đồng, địa phương hỗ trợ 3 triệu đồng trích từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong tháng 5/2019.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Đức Sửu.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các hội viên, đoàn viên tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Tin, ảnh: Mai Hạnh- TT Phát Diệm