Trồng gần 100 cây ban tím cây xanh trên các tuyến đường

Thứ tư, 22/02/2023 385 lượt xem

Ngày 20/2, gần 20 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kim Sơn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Kim Trung tham gia trồng gần 100 cây ban tím trên tuyến đường xương cá xóm 3 xã Kim Trung với chiều dài 1.000m.

Thực hiện quy chế phối hợp, từ năm 2021 đến nay, Đồn Biên phòng Kim Sơn đã phối hợp với Hội Phụ nữKim Trung tham gia trồng nhiều cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường trục của xã với chiều dài 5.000m. Các loại cây được trồng chủ yếu như: chuỗi ngọc, cau, hoa giấy, tóc tiên, bàng đài loan…. Đây là những loại cây có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, phù hợp với cảnh quan ven đường.

Là xã mới về đích nông thôn mới, thời gian qua Kim Trung tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng làm đẹp các tuyến đường, dòng sông, làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, trồng hoa … nhằm xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hoàn thành và nâng cao tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời vận động các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm nhận và chăm sóc tốt các cây xanh, đường hoa khu vực sinh sống góp phần làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kim Sơn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Kim Trung tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường trục xã

Tiến Hải