Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên

Thứ tư, 27/07/2022 369 lượt xem

Trong các ngày 28-29/7, tại Trạm y tế các xã, thị trấn, Bệnh viện Đa khoa huyện, huyện Kim Sơn triển khai công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên bằng vắc xin Pfizer, trong đó ưu tiên đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc xin mũi 1,2,3 và người dân từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 3 theo số lượng đã được đăng ký (trong trường hợp còn dư vắc xin đề nghị chuyển sang tiêm mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên).

Tiêm vắc xin góp phần phòng, chống dịchphòng COVID-19 hiệu quả

Để đảm bảo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt hiệu quả, trước đó ngày 21/7/2022, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1755/UBND-YT chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng như trên.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa, các trường THPT trên địa bàn, Trung tâm GDNN-GDTX và UBND các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ thực hiện việc thông báo cho đối tượng đến điểm tiêm theo đúng kế hoạch; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện cần thiết để tổ chức tiêm vắc xin phòng, hiệu quả; các xã thị trấn ngoài việc thông báo cho các đối tượng từ 12-dưới 18 tuổi không được đi học đến nơi tiêm chủng theo đúng kế hoạch cần huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia hỗ trợ đơn vị tiêm chủng, đảm bảo công tác an toàn và ninh trật tự tại điểm tiêm; tăng cường việc truyền thông về lợi ích và hiệu quả của việc tiêm vắc xin để người dân hiểu và tham gia tiêm đầy đủ.

Nguyễn Hiền