Sơ kết hoạt động cụm quốc phòng an toàn làm chủ số 5 năm 2023

Thứ năm, 26/10/2023 229 lượt xem

Chiều 25/10, tại UBND xã Kim Trung đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hoạt động cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 5 năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 5 gồm 10 đơn vị, gồm các xã: Kim Hải, Kim Đông, Kim Trung, Thị trấn Bình Minh, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Hải đội 2 Biên phòng Ninh Bình, Đơn vị 1080 Quân đoàn I, đơn vị 279, công ty TNHH MTV Bình Minh, trường THPT Bình Minh. Đến 01/8/2023, đơn vị 279 chuyển địa bàn hoạt động và rút khỏi cụm. Toàn cụm địa bàn có diện tích tự nhiên 27,81km2, với 4.699 hộ/17.597 nhân khẩu. Tỷ lệ đồng bào theo đạo Công giáo là 41,45%.

Trong năm qua, cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 5 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ và triển khai có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng địa phương.

Nổi bật là các đơn vị trong cụm đã làm tốt công tác tư tưởng, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Kết quả, xây dựng lực lượng dân quân được biên chế trong cụm 320 đồng chí, lực lượng dự bị động viên 392 đồng chí; các đơn vị trong cụm đã có 37 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, vượt chỉ tiêu 4 thanh niên. Cụm duy trì và thực hiện tốt các chế độ chính sách hậu phương quân đội. Thường xuyên thăm hỏi, động viên, trao tặng quà của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị cho các gia đình chính sách vào dịp lễ, tết. Lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng công an các địa phương, đơn vị đã phối hợp trong việc nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, trong đấu tranh phòng chống tội phạm, phối hợp giải quyết 27 vụ liên quan đến an ninh trật tự góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn các xã, thị trấn trong cụm và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, các đơn vị trong cụm tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị an toàn, cụm địa bàn an toàn trong tình hình mới, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở.

Ký cam kết bàn giao vai trò cụm trưởng cụm an toàn làm chủ số 5 năm 2024.

Tại buổi sơ kết đã ký cam kết bàn giao vai trò Trưởng cụm xã Kim Đông năm 2024.

Nguyễn Chinh