Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4

Thứ năm, 03/05/2018 280 lượt xem

Thực hiện lịch sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Sáng 02/4/2018, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tại khuôn viên UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi sinh hoạt chính trị

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, câu chuyện về Bác Hồ mà đồng chí Phó trưởng phòng VHTT - TT huyện kể trong buổi sinh hoạt này là câu chuyện “Bác Hồ với bộ đội ở Đền Hùng” – Trong câu chuyện trên Bác đã căn dặn Bộ đội, chiến sĩ phải giữ nghiêm kỷ luật, gương mẫu, đoàn kết thương yêu nhau, Bác căn dặn “các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Lời căn dặn ấy đã trở thành lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, không chỉ mang giá trị lịch sử văn hóa truyền thống, mà còn rút ra quy luật trường tồn và phát triển muôn đời của đất nước và con người Việt Nam là dựng nước và giữ nước. Câu chuyện nhắc nhở và giáo dục mỗi chúng ta hãy phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc. Qua câu chuyện được kể tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự liên hệ với bản thân.

Đồng chí Phạm Thị Phương – Phó trưởng Phòng VHTT - TT huyện kể mẩu chuyện về Bác Hồ tại buổi sinh hoạt Phát biểu nhấn mạnh một số nội dung cần triển khai thực hiện trong tháng 4, đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị:

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi sinh hoạt

Mỗi cán bộ công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2018: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, và “Trách nhiệm thực thi công vụ, lời nói thống nhất với kết quả công việc”

Các phòng chức năng tiếp tục tham mưu với tỉnh về việc quy hoạch vùng bãi bồi ven biển; đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch 02 của UBND huyện tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; thực hiện phương án số 02 về xử lý các trường hợp vi phạm trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tiếp tục quan tâm công tác vệ sinh môi trường. Khẩn trương xử lý các điểm vi phạm hàng lang đê điều. Chuẩn bị các điều kiện cho công tác sơ kết sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Ban chấp hành đảng bộ huyện về về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi hoàng đế. Tiếp tục triển khai việc đặt tên đường phố cho Thị trấn Phát Diệm và Thị trấn Bình Minh theo đúng kế hoạch. Các đơn vị bám sát nội dung được phân công, thực hiện đúng tiến độ chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Kim Sơn, 65 năm giải phóng huyện vào năm 2018… và 1 số nhiệm vụ khác.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện