Ra mắt tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường

Thứ sáu, 27/05/2022 534 lượt xem

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước về trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường ngay từ cơ sở, đồng thời đảm bảo các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện quyền, nghĩa vụ cũng như tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, chiều 26/5, UBND Thị trấn Phát Diệm ra mắt Tổ quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường. Đây là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm của huyện.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện. Thiếu tá Đỗ Trọng Minh – Phó Trưởng Công an huyện.

Quang cảnh hội nghị

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, Thị trấn Phát Diệm hiện có 3 điểm phức tạp về giao thông trật tự, 34 điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông. Bên cạnh đó, công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn Thị trấn vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, vi phạm hành lang ATGT còn diễn ra, nhận thức của một số doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và người dân về bảo vệ môi trường chưa cao. Do vậy, việc thành lập Tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường sẽ góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân trong việc quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Tổ quản lý

Thiếu tá Đỗ Trọng Minh – Phó Trưởng Công an huyện tặng hoa chúc mừng Tổ quản lý

Đồng chí Trần Thanh Liêm – TVHU, Bí thư đảng ủy Thị trấn Phát Diệm tặng hoa chúc mừng Tổ quản lý

Theo đó, Tổ quản lý trật tự xây dựng hành lang an toàn đường bộ và vệ sinh môi trường Thị trấn Phát Diệm gồm 10 thành viên có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm như xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, kinh doanh, buôn bán, vi phạm về vệ sinh môi trường, tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND Thị trấn xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.