Quyết liệt giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Thứ năm, 03/08/2023 635 lượt xem

Thực hiện kế hoạch 135/KH-UBND ngày 06/7/2023 của UBND huyện về việc mở đợt cao điểm 01 tháng ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ, thời gian từ 17/7 – 17/8/2023. Những ngày qua, 25/25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

Trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng đã thực hiện giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến đường và khu vực các cầu, các chợ trên địa bàn huyện, đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm như xây dựng công trình, dựng cổng, tường rào, trồng cây, để vật liệu, biển hiệu, căng ô, làm mái che, kinh 2 doanh, bày bán hàng hóa, nhất là mở quán nước, sử dụng xe đẩy bán hàng ăn, trong hàng lang an toàn đường bộ, trên cầu và lòng đường, vỉa hè. Các hành vi họp chợ tự phát và chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện giao thông dừng, đỗ, đón trả khách, bốc dỡ hàng hóa trái quy định.

Hằng ngày, Tổ giải tỏa của các xã, thị trấn (trực tiếp lãnh đạo UBND xã, thị trấn có mặt chỉ đạo) và huy động lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn, xóm, bảo vệ dân phố, Công an bán chuyên trách ở xã, thị trấn ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xử lý các vi phạm, tịch thu các tang vật vi phạm như biển hiệu, lều, ô, biển quảng cáo, hàng hóa, mái che, xe đẩy bán hàng... Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn khảo sát, xác định các điểm phức tạp về lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ để tập trung huy động lực lượng giải quyết triệt để, dứt điểmkiên quyết xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông theo hình thức “cuốn chiếu”.

Nhìn chung trong đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp và huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để xử lý dứt điểm những vi phạm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt là những vi phạm tồn tại từ nhiều năm nay; tạo sự đồng thuận và đánh giá cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, tiêu biểu như các xã: Định Hóa, Văn Hải, Cồn Thoi, Kim Mỹ….

Cùng với đó, các địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương giải tỏa vi phạm hành lang an toàn; thường xuyên nhắc nhở, vận động các hộ dân dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến đường giao thông chính và các hộ kinh doanh buôn bán, tự giác tháo dỡ, di chuyển các phần vi phạm, đối với các trường hợp cố ý không chấp hành sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện nhằm quyết liệt chấn chỉnh, xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn. Nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn giao thông và công trình giao thông đường bộ. Hoàn trả lại hành lang an toàn giao thông, duy trì đường thông, hè thoáng trên các tuyến đường, nhằm giảm thiểu và hạn chế tai nạn giao thông. Bảo vệ kết cấu công trình giao thông, đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và góp phần xây dựng huyện Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Để ngăn chặn việc tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi, kiểm tra ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tái vi phạm. Cùng với đó, các hộ dân cần nêu cao ý thức tự giác không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT, chung tay giữ gìn mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh trong đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hàng lang an toàn đường bộ:

Nguyễn Chinh