Thứ tư, 16/10/2024

Quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện

Thứ ba, 15/10/2024 60 lượt xem

Chiều 14/10, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Dự tại điểm cầu tại hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện có đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội cấp huyện, đảng ủy trực thuộc Huyện ủy. Hội nghị kết nối trực tuyến với 25 điểm cầu xã, thị trấn trong toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt hai nội dung quan trọng là Kế hoạch số 160-KH/HU ngày 9/10/2024 của Huyện ủy về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030 và Hướng dẫn số 16-HD/HU ngày 9/10/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về một số nội dung thực hiện kế hoạch số 160-KH/HU. Đây là những văn bản được Huyện ủy nghiên cứu, xây dựng nhằm nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện quán triệt Kế hoạch số 160-KH/HU ngày 9/10/2024 của Huyện ủy về đại hội đảng các cấp.

Ngoài ra, các đại biểu dự hội nghị cũng được quán triệt các văn bản của Bộ Chính trị gồm: Kết luận số 91 ngày 12/8/2024 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Kết luận số 84 ngày 21/6/2024  tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa X về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới. Kết luận số 81 ngày 4/6/2024 tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Quy định số 178 ngày 27/6/2024 về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật.

Các văn bản của Ban Bí thư Trung ương Đảng như: Chỉ thị số 31 ngày 19/3/2024 về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới. Chỉ thị số 34 ngày 24/5/2024 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới. Chỉ thị số 37 ngày 10/7/2024  về đổi mới công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn, Chỉ thị số 38 ngày 30/7/2024 về đẩy mạnh công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng quốc gia đến năm 2030 và những năm tiếp theo và Kết luận số 86 ngày 10/7/2024 về phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đồng chí Mai Khanh, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị trong toàn Đảng bộ khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các văn bản đã được quán triệt; đặc biệt là Kế hoạch số 160 của Huyện ủy và Hướng dẫn số 16 của Ban Thường vụ Huyện ủy về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kim Sơn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025-2030.

Huyện uỷ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn của cấp mình; triển khai thực hiện tốt các điều kiện cho đại hội đảng các cấp theo kế hoạch, trong đó chú trọng việc rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030; xây dựng phương án nhân sự đại hội; chuẩn bị thật kỹ các văn kiện đại hội.

Các Tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV sớm ban hành Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo kế hoạch của tiểu ban.

Đồng chí Bí thư huyện uỷ đề nghị cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, căn cứ vào Kế hoạch của Huyện uỷ, tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tới Đảng viên.

Diệu Hoa

Góp ý của nhân dân