Thứ năm, 28/03/2024

Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Kim Sơn tháng 10/2022

Thứ sáu, 21/10/2022 432 lượt xem

Sáng 21/10/2022, Trung tâm dịch vụ việc làm Sở Lao động thương binh và xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và UBND huyện Kim Sơn tổ chức phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Kim Sơn tháng 10/2022.

Nhu cầu giải quyết việc làm, đặc biệt là việc làm cho thanh niên đã và đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội, là bài toán đặt ra cho các cấp, các ngành, chính quyền từ huyện đến cơ sở.  Trong phiên giao dịch hôm nay, với sự tham gia của 16 doanh nghiệp, phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Kim Sơn 2022 đã thu hút sự quan tâm của hơn 1000 người lao động.

Các đại biểu dự khai mạc phiên Giao dịch việc làm lưu động

Tham gia phiên giao dịch, người lao động sẽ có cơ hội ứng tuyển vào 18.000 chỉ tiêu tuyển dụng trong nước, trên 3.000 chỉ tiêu xuất khẩu lao động và khoảng 3.000 chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nghề. Tại phiên giao dịch, các doanh nghiệp đã thông tin, chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng lao động; điều kiện, tiêu chuẩn, ngành nghề tuyển chọn; thời hạn hợp đồng, chế độ phúc lợi cho người lao động.

Phiên giao dịch việc làm tháng 10/2022 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động trên địa bàn huyện

Phiên giao dịch việc làm là một hoạt động quan trọng nhằm giúp người lao động, đặc biệt đối với đoàn viên thanh niên, sinh viên nắm được những thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm và xuất khẩu lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, để từ đó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, định hướng lập nghiệp, tiếp cận môi trường lao động hiện đại và ổn định thu nhập.

Diệu Hoa