Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ năm, 06/06/2024 106 lượt xem

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc “huy động các nguồn lực của địa phương để đảm bảo hậu cần và tăng cường hỗ trợ thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)”và kế hoạch của Trung ương Đoàn về triển khai Đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện tham gia đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm công trình đường dây 500 kV mạch 3.

Ngày 5/6, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Ninh Bình và UBND huyện Kim Sơn đã đến thăm, tặng quà động viên lực lượng công nhân và kiểm tra các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại khu vực thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và UBND huyện tặng quà động viên các công nhân.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên các công nhân đang thi công tại vị trí cột điện cao thế số 35 của công trình đường dây 500kV mạch 3; kiểm tra các đội hình thanh niên tình nguyện của xã Quang Thiện và Kim Chính.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình và lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn phối hợp chỉ đạo Huyện đoàn Kim Sơn thành lập 10 đội hình thanh niên tình nguyện với 250 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ thực hiện công trình.

Các đội hình có nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích công trình đường dây 500 kV mạch 3; phối hợp với chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ người dân nhanh chóng giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng hành lang tuyến nơi có đường dây điện đi qua để đơn vị thi công thực hiện thi công.Hỗ trợ đơn vị thi công trong việc cảnh giới các tuyết đường, nút giao thông trong quá trình thi công để đảm bảo an ninh, an toàn cho Nhân dân trong quá trình thi công. Đồng thời vận động xã hội nguồn lực thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng công nhân đang thi công.

Các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Ninh Bình nói chung và tuổi trẻ huyện Kim Sơn nói riêng sẽ dốc hết sức lực, hỗ trợ địa phương và các đơn vị thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh, góp phần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành việc thi công xong trước ngày 30/6/2024.

Bảo Châu