Thứ tư, 17/04/2024

Lùi lịch tựu trường tới 13/9/2021

Chủ nhật, 29/08/2021 425 lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh kể hoạch tổ chức khai giảng, theo đó các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Kim Sơn sẽ lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021.

Trước đó, theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình, ngành Giáo dục huyện Kim Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức tựu trường và khai giảng năm học 2021-2022 cụ thể như sau: Ngày 23/8 học sinh lớp 1 tựu trường, ngày 1/9 học sinh các cấp học còn lại tựu trường (riêng các cơ sở giáo dục mầm non đang sử dụng làm khu cách ly dịch bệnh COVID-19 không tựu trường). Ngày 5/9 tổ chức khai giảng năm học mới.

Học sinh lớp 1 tại Kim Sơn đã đi học từ ngày 23/8 nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các em tiếp tục nghỉ học đến 13/9/2021

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp, huyện Kim Sơn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nên các nhà trường cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành Y tế; thông báo nội dung về việc dời lịch tựu trường cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch .

Diệu Hoa