Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024

Thứ tư, 15/05/2024 169 lượt xem

Sáng 15/5, tại Nhà văn hóa xã Lưu Phương, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hôi (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) huyện tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024.

Dự Lễ ra quân có đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện.

Cùng dự có các đồng Phó Trưởng Ban chỉ đạo; thành viên Ban chỉ đạo; viên chức BHXH huyện; Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, công chức Lao động – Thương binh và xã hội các xã, thị trấn; các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn huyện.

Tại lễ ra quân, Lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao sổ BHXH và tặng quà cho 10 người dân tham gia BHXH tự nguyện; Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tặng quà cho 3 nhân viên thu có thành tích tốt.

Đồng chí Đinh Nho Khánh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Bình trao sổ BHXH và tặng quà cho 10 người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tặng quà cho 3 nhân viên thu có thành tích tốt.

BHXH và BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột chính của hệ thống chính sách an sinh xã hội. Những năm qua, việc tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH và BHYT được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và Bảo hiểm xã hội quan tâm thực hiện. Hiện nay, toàn huyện có 20.900 người lao động tham gia BHXH, chiếm 21,02% lực lượng lao động; có 172.661 người tham gia BHYT, chiếm 92,45% dân số. Qua đó khẳng định chính sách BHXH, BHYT đã lan tỏa sâu rộng, góp phần ổn định đời sống người lao động và nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nhằm hưởng ứng Tháng BHXH toàn dân, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về chính sách, quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT; kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

Sau lễ ra quân, 2 tổ tuyên truyền triển khai truyền thông trực tiếp tại các khu chợ, khu dân cư và hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Triển khai truyền thông trực tiếp tại các khu chợ, khu dân cư và hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Nguyễn Chinh