Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Tân Thành

Thứ hai, 10/04/2023 995 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 08 NQ/TU ngày 13/3/2017 và thông báo s 2263-TB/TU ngày 28/7/2020 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Chiều 07/4/2023, Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp.

Đồng chí Trần Viễn, TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng chi bộ

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Thành  đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp gồm 4 đảng viên; chỉ định đồng chí Vũ Văn Lân, Đảng ủy viên, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Tân Thành giữ chức Bí thư chi bộ Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Tân Thành, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Tân Thành hiện có 840 thành viên với vốn điều lệ 300 triệu đồng. Sau khi thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012 HTX đã từng bước hoàn thiện tổ chức, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động. Quan tâm chú trọng làm tốt công tác điều hành thực hiện các khâu dịch vụ, phát huy vai trò tập hợp, vận động thành viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, thâm canh, nâng cao hiệu quả trên đơn vị đất canh tác, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân. Nhờ đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của HTX đã có chuyển biến tích cực, tạo động lực mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tân Thành trao quyết định thành lập chi bộ và tặng hoa chúc mừng

Việc thành lập chi bộ đánh dấu bước phát triển mới của HTX, đóng vai trò hạt nhân trực tiếp lãnh đạo cán bộ, đảng viên, thành viên HTX trong phát triển kinh tế tập thể, đặc biệt là thực hiện hiệu quả chương trình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các khâu dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tăng diện tích lúa chất lượng cao, sản xuất theo hướng hữu cơ, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển, tăng sức mạnh cho Đảng bộ xã Tân Thành.

Sau khi thành lập, Chi bộ phân công nhiệm vụ cho đảng viên; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ; tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ và thành viên HTX để có phương pháp lãnh đạo hiệu quả, phát huy vai trò tiên phong của đảng viên; tích cực, chủ động phối hợp với các chi bộ liên quan trên địa bàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy và Đảng ủy xã Tân Thành đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp Tân Thành.

Nguyễn Chinh