Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

LĐLĐ huyện triển khai Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm, 23/11/2023 177 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 23/11, LĐLĐ huyện triển khai Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028; khái quát về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kim Sơn và ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Y tế và Giáo dục Thiện Đức. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Kim Long, PCT Thường trực LĐLĐ tỉnh; Ngô Văn Tuyến, TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKTLĐLĐ huyện khóa X; Chủ tịch các CĐCS trực thuộc.

Đồng chí Trần Kim Long, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thông tin về Nghị quyết Đại hội XVI công đoàn tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trực tiếp thông tin về Nghị quyết Đại hội XVI công đoàn tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm các chỉ tiêu nhiệm kỳ và hàng năm. Đại hội quyết định thực hiện 3 khâu đột phá cần tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới đó là: Tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, chú trọng đối thoại, thương lượng tập thể, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là chủ tịch công đoàn cơ sở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, ưu tiên lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính công đoàn.

Tiếp đó, đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa, thông tin huyện khái quát về công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kim Sơn: Để đẩy mạnh chuyển đổi số, công tác tuyên truyền được huyện đặc biệt chú trọng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hướng đến các đối tượng cụ thể. Đến thời điểm này 25/25 xã, thị trấn trên địa bàn đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng với tổng số 298 tổ CNSCĐ và có 1.566 thành viên. Hạ tầng số và nhân lực số được quan tâm đầu tư thực hiện. Phát triển chính quyền số các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng điều kiện sử dụng chữ ký số trong giải quyết công việc.

Toàn huyện có 100% phòng, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn thực hiện ký số tổ chức của cơ quan. Tỷ lệ cơ quan, đơn vị sử dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử(trừ văn bản mật) tính đến 14/9/2023 cấp huyện đạt 99,17%, văn bản cấp xã  đạt  97,19%. Xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi sốhướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, là giải phápđột phá để huyện thực hiện các mục tiêu vềphát triển kinh tế-xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, LĐLĐ huyện và công ty TNHH Y tế và Giáo dục Thiện Đức ký thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" nhằm hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đảng cho doàn viên công đoàn, phát huy thếmạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động. Nhân dịp này, công ty TNHH Y tế và Giáo dục Thiện Đức trao hỗ trợ 2.000 suất khám bệnh miễn phí cho nữ CNVC lao động trên địa bàn huyện.

Công ty TNHH Y tế và Giáo dục Thiện Đức trao hỗ trợ 2.000 suất khám bệnh miễn phí cho nữ CNVC lao động trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân Khối CĐCS Giáo dục có thành tích xuất sắc trong năm 2023 đã được Tổng LĐLĐ, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện tặng Bằng khen, Giấy khen.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân Khối CĐCS Giáo dục có thành tích xuất sắc.

Nguyễn Chinh

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1847654

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 2163