LĐLĐ huyện tổ chức tập huấn công tác tài chính, tổ chức công đoàn năm 2018

Thứ năm, 06/09/2018 177 lượt xem

Nhằm trang bị nghiệp vụ, kỹ năng công tác Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 15/8, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính, tổ chức công đoàn năm 2018 cho các đồng chí là Ủy viên BCH LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Cán bộ công đoàn cơ sở tham gia tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ công đoàn cơ sở được truyền đạt các nội dung về nghiệp vụ công tác tài chính. Các quy định của Luật Công đoàn, Hướng dẫn về thực hiện quy chế quản lý tài chính công đoàn; chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn cơ sở; quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn; quy định về việc thu, chi quản lý kinh phí công đoàn; các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam về mức đóng và căn cứ đóng kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn. Hướng dẫn lập quyết toán kinh phí công đoàn năm 2018. Những nội dung trên giúp cho cán bộ công đoàn kịp thời nắm bắt và cập nhật những kiến thức cũng như quy định mới về công tác tài chính công đoàn, từ đó sẽ áp dụng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo công tác thu, chi và quyết toán tài chính công đoàn đúng theo quy định.

Về nghiệp vụ tổ chức công đoàn cơ sở, cán bộ công đoàn cơ sở được tiếp cận các nội dung chính của tổ chức công đoàn cơ sở: đại diện bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Vận động tổ chức đoàn viên và lao động tham gia quản lý, hưởng ứng các phong trào thi đua do công đoàn cơ sở phát động, tham gia xây dựng thực hiện quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền phổ biến các chế độ chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước và quy chế của cơ quan, đơn vị liên quan đến người lao động. Và một số nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm.

Với những nội dung ngắn gọn, cụ thể, buổi tập huấn đã đạt được mục đích hướng về cơ sở, cung cấp nhiều thông tin, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và cách làm mới trong quá trình tổ chức hoạt động Công đoàn tại cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện