Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX

Thứ tư, 17/07/2019 308 lượt xem

Trong 2 ngày (15, 16/7/2019) tại TTBDCT huyện, Thường trực HĐND huyện khóa XIX đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 9, nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019, xem xét thông qua nhiều Tờ trình, Nghị quyết quan trọng liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Dự phiên khai mạc có đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu cử ở khu vực huyện Kim Sơn. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2021. Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao trách nhiệm, trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung thảo luận thấu đáo các vấn đề, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, tạo sự thống nhất cao để HĐND huyện ban hành những chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, đi vào cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ tọa kỳ họp

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 do đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày đã nêu bật: 6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định, sản xuất nông nghiệp được mùa; tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 13.750 tấn; xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2018. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt 239,7 tỷ đồng (đạt 52 % dự toán). Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư. Huyện đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống, dập dịch tả lợn châu Phi, đồng thời chỉ đạo tốt công tác tiêu hủy lợn bị mắc bệnh đảm bảo vệ sinh môi trường. Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, công tác an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về nhiệm vụ trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số giải pháp: Tập trung sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới. Tăng cường quản lý đất đai và tài nguyên môi trường. Tiếp tục phát triển CN – TTCN và xây dựng cơ bản. Đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa – xã hội; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và giảm nghèo; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường công tác tiếp dân, tập trung giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại của công dân; đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng, biên phòng.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019

Dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX, đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin nhanh tới cử tri và nhân dân huyện nhà kết quả Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng về công tác giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh. Đồng chí ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, nhân dân huyện Kim Sơn đã đạt được trong thời gian qua, những đóng góp đó góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề cập một số định hướng, yêu cầu HĐND huyện tập trung thực hiện.

Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp này, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, HĐND huyện bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 với 5 ông, bà là; Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện; Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện; Trưởng phòng NN&PTNT huyện; Trưởng Phòng Y tế huyện; Trưởng phòng VHTT huyện.

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, thẳng thắn trong thảo luận, đóng góp ý kiến và trách nhiệm trước cử tri, kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa 19 đã giành nhiều thời gian để các vị đại biểu HĐND, các ngành, đại biểu các xã, thị trấn thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm như: cải cách thủ tục hành chính, công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng, nâng cấp lưới điện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đẩy lùi tín dụng đen, nâng cao chất lượng nước sạch, quản lý tốt ANTT, ATGT khu vực Cồn Nổi, xử lý vi phạm luật NVQS…v.v

Tại kỳ họp này đã thông qua 5 nghị quyết quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của HĐND huyện.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Đoàn chủ tọa Kỳ họp

Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị cảu cử tri tại Kỳ họp

Các đại biểu HĐND thảo luận, chất vấn tại Kỳ họp

Tin, ảnh: Mai Hoa, Diệu Hoa - Đài truyền thanh Huyện