Kim Sơn với công tác tuyên truyền pháp luật, ngày pháp luật Việt nam

Thứ năm, 08/12/2022 442 lượt xem

Nhằm khẳng định, làm sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa của pháp luật đối với đời sống xã hội, đặc biệt vai trò Ngày Pháp luật Việt Nam. 100% các cơ quan, đơn vị hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022 trong đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 15/11/2022 và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh, trong đợt cao điểm Đài Truyền thanh các cấp đã phát trên 350 lượt tin bài; UBND các xã, thị trấn thực hiện căng treo Băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở cơ quan và  trên các tuyến đường chính, các khu trung tâm, các trường học, địa điểm công cộng nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân về ngày pháp luật.

UBND xã Kim Định đẩy mạnh tuyên truyền Ngày pháp Luật

Đến hết tháng 11, toàn huyện đã tổ chức được 40 hội nghị tuyên truyền với 4.450 lượt người tham dự, chủ yếu tuyên truyền thông qua các Hội nghị lồng ghép đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với các nội dung tuyên truyền như: Luật Đất đai, pháp luật về thừa kế, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo hiểm y tế, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự, luật xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020),... Đặc biệt, tập trung tuyên truyền Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và mục đích, ý nghĩa của "Ngày Pháp luật"; quyền và trách nhiệm tìm hiểu pháp luật của công dân; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, chính quyền địa phương trong việc tạo điều kiện cho công dân tìm hiểu, học tập pháp luật; Phổ biến giáo dục pháp luật gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và phong trào xây dựng nông thôn mới; Tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

UBND xã Kim Tân tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Qua các hoạt động trên,  đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân có hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Qua đó, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật, gương mẫu và tự giác chấp hành pháp luật, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống, xã hội./.

Thương Lan – Phòng Tư pháp