Kim Sơn thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 5 ngư dân Kiên Giang gặp nạn trên biển

Thứ ba, 24/04/2018 212 lượt xem
Chiều 17/9 đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 5 ngư dân Kiên Giang gặp nạn trên biển khi tàu chìm trong cơn bão số 10, mỗi xuất quà trị giá 3 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Chủ tịch UBND huyện, thăm hỏi, động viên
và trao tiền hỗ trợ cho 5 ngư dân Kiên Giang gặp nạn trên biển

Trước đó, ngày 16/9/2017, nhận được tin báo về việc tàu mang biển số KG 94896 bị đắm tại cửa sông Ninh Cơ, trên đường vào cảng Ninh Cơ để tránh trú bão số 10, trên tàu có 5 ngư dân gặp nạn, trôi dạt trên biển. Đồn biên phòng Kim Sơn lập tức tổ chức công tác tìm kiếm và phối hợp với các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển và số lao động trên các chòi coi ngao khu vực vùng bãi bồi huyện Kim Sơn tìm kiếm cứu nạn.

Đến 16h cùng ngày, ông Trần Minh Thanh (quê quán xóm 2 – xã Quang Thiện) người đang làm trên chòi coi ngao khu vực phía Tây Cồn Nổi phát hiện có 3 người đang trôi dạt trên biển cách chòi khoảng 2 km về phía Tây. Ông Thanh và hai người cùng làm đã chạy thuyền ra để cứu vớt. Sau đó đã sơ cứu và chăm sóc, đồng thời báo cho Trạm kiểm soát biên phòng Cồn Nổi thuộc Đồn Biên phòng Kim Sơn. Đến 20h cùng ngày Đồn Biên Phòng Kim Sơn đã đưa được 3 thuyền viên vào bờ an toàn gồm thuyền trưởng Bùi Thanh Bình (33 tuổi), thuyền viên Danh Nhật Xuân (23 tuổi), Danh Thành (21 tuổi) cùng quê tỉnh Kiên Giang. Sau khi được đưa về đất liền các thuyền viên đã được sưởi ấm và chăm sóc, hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định trở lại.14h cùng ngày, hai thuyền viên Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi) cùng quê Kiên Giang thuộc tàu mang biển số KG 94896 bị đắm cũng được một tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cứu sống. Như vậy, cả 5 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị sóng đánh chìm trên biển đã may mắn được cứu sống, sức khỏe dần ổn định. Do đó địa phương và các ngành chức năng tạo điều kiện và hỗ trợ để các ngư dân gặp nạn trên biển sớm trở về quê, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện