Kim Sơn tập trung chăm sóc lúa cuối vụ

Thứ năm, 19/04/2018 170 lượt xem

ụ đông xuân 2016 – 2017 huyện Kim Sơn gieo cấy 8.197 ha lúa, trong đó 100% diện tích trà xuân muộn. Đến thời điểm này, cơ bn toàn b din tích lúa đông xuân ca huyn Kim Sơn đã trỗ bông.

Diện tích lúa đông xuân của huyện Kim Sơn đã trỗ bông

Để đảm bảo năng suất cuối vụ, bà con nông dân huyện Kim Sơn vẫn tiếp tục công việc trọng tâm đó là chăm sóc lúa và phòng trừ sâu bệnh. Hiện nay, các ngành chuyên môn của huyện Kim Sơn đã cử cán bộ xuống các hợp tác xã nông nghiệp hướng dn các h xã viên thường xuyên kim tra đồng rung phát hin các đối tượng dch hi, đặc bit chú ý đến đối tượng rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh đạo ôn lá…để có biện pháp phun phòng trừ kịp thời khi tới ngưỡng, để đảm bảo hiệu quả, bà con nông dân cần sử dụng các thuốc đặc hiệu đã được khuyến nghị. Bên cạnh đó, Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện huyện phối hợp chặt chẽ với các hợp tác xã nông nghiệp  thường xuyên kim tra độ mn trên các trc sông, điều tiết nước hợp lý để các đơn vị lấy nước vào đồng ruộng phục vụ tưới dưỡng lúa và phòng trừ sâu bệnh cho lúa. Đồng thời, tiến hành khơi thông dòng chảy, giải tỏa đăng đó, vó cượm trên các dòng sông tránh ách tắc dòng chảy đảm bảo cho mùa mưa bão không bị úng lụt, tạo điều kiện cho cây lúa phát triển tốt, đạt năng suất cao.

Với sự chỉ đạo và hướng dẫn kịp thời của các ngành chức năng trong việc tập trung chăm sóc lúa cuối vụ, tin tưởng rằng nông dân huyện Kim Sơn tiếp tục giành thắng lợi trong vụ đông xuân năm nay.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện