Kim Đông ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Thứ tư, 29/09/2021 237 lượt xem

Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã Kim Đông đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ý thức chấp hành của một bộ phận người chưa cao, còn xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán khiến cho tình hình ANTT còn tiềm ẩn nhiều phức tạp.

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND của UBND xã Kim Đông về giải tỏa hành lang ATG trong tháng ATGT tháng 9 năm 2021. Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, đã có hơn 40 hộ tự giác tháo dỡ các phần lấn chiếm, không bày bán hàng hóa tại vỉa hè, lòng đường.

Trong 3 ngày 22-23-24/9/2021 Công an xã Kim Đông đã phối hợp cùng MTTQ và các đoàn thể, công chức địa chính và các xóm tổ chức ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông.

Lãnh đạo UBND và các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa vi phạm

Kết quả buổi ra quân đã chặt tỉa trên 50 cây có tán làm che khuất tầm nhìn; dỡ 3 lều lán xây dựng trái phép, hàng rào cây que, di dời 4 điểm tập kết nguyên vật liệu lấn chiếm hàng lang an toàn giao thông; tháo bỏ 2 biển quảng cáo và 5 mái che vi phạm hành lang ATGT. Đặc biệt, tập trung giải tỏa các điểm họp chợ trái phép, tháo dỡ ô dù, biển quảng cáo vi phạm hành lang ATGT trọng tâm là đường xóm 2, xóm 3 và quốc lộ 12B.

Các lực lượng giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tại xóm 2, xóm 3 và trục đường Quốc lộ 12B

Để thực hiện tốt tháng an toàn giao thông Quốc gia năm 2021, xã Kim Đông yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, tạo thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nhất là trong thanh, thiếu niên, từng bước hình thành “ Văn hoá giao thông”. Huy động sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay tuyên truyền, đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Các lực lượng chức năng tập trung triển khai tổ chức các biện pháp đảm bảo TTATGT tại các tuyến đường trên địa bàn xã, tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm trật tự an toàn giao thông, chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.

Thu Huyền- Xã Kim Đông