Khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho vợ liệt sĩ Phan Anh Học

Thứ năm, 30/11/2023 172 lượt xem

Ngày 30/11, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ CHQS tỉnh. Ban CHQS huyện tổ chức khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho bà Trần Thị Phú, (vợ liệt sĩ Phan Anh Học), xóm 8, xã Lai Thành.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Phú.

Dự lễ khởi công có đồng chí Trịnh Thị Ngọc, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã Lai Thành; đại diện các phòng, ban liên quan của huyện và chính quyền địa phương.

Chia sẻ khó khăn với thân nhân liệt sĩ, Bộ Quốc phòng hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Phú 80 triệu đồng trích từ “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa”; đoàn công tác huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu – đơn vị kết nghĩa với huyện Kim Sơn hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.

Lãnh đạo BCHQS huyện trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng của Bộ Quốc phòng cho bà Trần Thị Phú.

Phát biểu tại lễ khởi công nhà tình nghĩa, đại diện Đảng ủy, Ban CHQS huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh, đóng góp của gia đình bà Trần Thị Phú cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ thêm ngày công để ngôi nhà sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Trần Thị Phú - vợ liệt sĩ Phan Anh Học đây là hoạt động thiết thực của LLVT huyện hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), đồng thời thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, sự quan tâm, chăm lo của LLVT huyện cùng với cấp ủy chính quyền các cấp nhằm chia sẻ khó khăn, động viên giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sỹ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Chinh