KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG HƯỚNG

Thứ ba, 24/04/2018 350 lượt xem

Đồng Hướng là một trong 5 xã của huyện đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2016, trong quá trình thực hiện cũng còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về tiêu chí xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Xã Đồng Hướng có 3 trường học của 3 cấp học thì 02 trường đều đã đạt chuẩn quốc gia: Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Riêng trường mầm non chưa đạt chuẩn vì tiêu chí về cơ sở vật chất chưa đảm bảo theo quy định. Trường mầm non Đồng Hướng có 2 cơ sở: cơ sở 1 ở vị trí phía bắc của xã cũng đã xuống cấp, hiện nay xã đã quy hoạch về khu trung tâm và đang trong quá trình hoàn thiện công trình xây dựng nhà học 2 tầng, 8 phòng học và các công trình phụ trợ với tổng số vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng; cơ sở 2 tại khu Nam Biên đã được sự quan tâm vận động, giới thiệu của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, với tình hữu nghị của 2 nước Việt - Hàn, sự quan tâm sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp của Tổ chức (GPI) Hàn Quốc sau một thời gian tiến hành khảo sát tại địa phương, đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND huyện hỗ trợ Dự án xây dựng trường mầm non khu vực Nam Biên, xã Đồng Hướng gồm 6 phòng học, 2 phòng giáo viên, 1 số trang thiết bị cho phòng học và nhà bếp với tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình là 287.554,33 Đô la Mỹ, ngân sách do GPI Hàn Quốc tài trợ là 125.000 Đô la Mỹ và địa phương đối ứng 3.641.217.000 đồng, tương đương 162.554,33 Đô la Mỹ. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 9/2016-9/2017.

UBND xã Đồng Hướng đã phối hợp với đơn vị thi công (Công ty cổ phần Thiên Nga) đảm bảo tiến độ, chất lượng theo báo cáo kinh tế kỹ thuật đã được phê duyệt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đã cam kết với bên hỗ trợ Dự án, đảm bảo có hiệu quả cao nhất. Qua quá trình thực hiện với thời gian ngắn đến nay công trình xây dựng Trường mầm non Đồng Hướng khu vực Nam Biên đã hoàn thành và sáng ngày 26/9/2017 UBND huyện Kim Sơn đã phối hợp với Tổ chức (GPI) Hàn Quốc tổ chức khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng. Thành công của Dự án góp phần nâng cao các điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục cho con em xã Đồng Hướng, đây là một việc làm tốt đẹp có ý nghĩa chính trị xã hội, biểu hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Tổ chức (GPI) Hàn Quốc với nhân dân và cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Tại Lễ khánh thành trường mầm non Đồng Hướng (Khu vực Nam Biên), thay mặt cho HU, HĐND, UBND và nhân dân huyện Kim Sơn, Đ/c Hoàng Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu cảm ơn và ghi nhận sự giúp đỡ của Tổ chức (GPI) Hàn Quốc đối với sự nghiệp giáo dục của huyện Kim Sơn nói chung và của xã Đồng Hướng nói riêng. Cảm ơn Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các ban, ngành của tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Dự án được triển khai và thực hiện đạt kết quả. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu UBND xã Đồng Hướng quan tâm đầu tư đồng bộ về trang thiết bị  như bàn ghế đúng qui cách, tủ lớp học, dụng cụ thí nghiệm, trang thiết bị của các phòng chức năng...cho nhà trường để nhà trường làm tốt chức năng dạy và học, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của xã và của các cấp học. Phấn đấu trong năm học 2017-2018 Trường mầm non Đồng Hướng được UBND tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trịnh Thị Thúy nhuần - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện