Khánh thành ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết lương – giáo” tại xóm 8, xã Lưu Phương

Thứ sáu, 19/05/2023 560 lượt xem

Sáng 19/5/2023, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Lưu Phương, Đại đức Thích Minh Trí, Linh mục Lê Văn Minh tổ chức khánh thành ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết lương – giáo” cho chị Nguyễn Thị Kim Phượng, xóm 8, xã Lưu Phương.

Các đại biểu dự khánh thành ngôi nhà “Ấm tình đoàn kết lương – giáo”

Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch TTUBMTTQVN tỉnh; đồng chí Ngô Văn Tuyến, TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại đức Thích Minh Trí, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện, trụ trì chùa Lưu Phương; đại diện giáo xứ Phương Thượng; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã Lưu Phương đông đảo nhân dân xóm 8, Lưu Phương.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng, sinh năm 1992, ở xóm 8, xã Lưu Phương, là mẹ đơn thân hiện nuôi con nhỏ 4 tuổi, bản thân chị sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, nhiều năm qua chị sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Huyện Kim Sơn và các tổ chức tôn giáo trao biển tượng trưng hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho chị Nguyễn Thị Kim Phượng

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, các cấp, các ngành đã quan tâm tạo điều kiện để chị Nguyễn Thị Kim Phượng được xây ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố với diện tích 35m2, tổng kinh phí gần 130 triệu đồng. Trong đó, MTTQVN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương; Huyện Kim Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” huyện; cấp ủy, chính quyền, MTTTQVN xã Lưu Phương 5 triệu đồng; Đại đức Thích Minh Trí, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện, trụ trì chùa Lưu Phương 20 triệu đồng; Linh mục Lê Văn Minh, Chính xứ Phương Thượng, xã Lưu Phương 5 triệu đồng. Cùng với đó là sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em, họ hàng và bà con lối xóm đã giúp đỡ chị Phượng hoàn thiện ngôi nhà.

Các đại biểu thăm quan ngôi nhà mới “Ấm tình đoàn kết lương – giáo”

Với chủ trương đẩy mạnh quan tâm, chăm lo cuộc sống cho người nghèo, thời gian qua các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã tích cực kêu gọi, vận động xây dựng nhà “Ấm tình đoàn kết lương - giáo” và đã nhận được sự hưởng ứng của các chức sắc tôn giáo, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Với sự quan tâm của tỉnh, huyện, xã và sự góp sức của các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, năm 2023 huyện Kim Sơn được hỗ trợ xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cộng đồng chung tay vì người nghèo nhằm không để ai bị bỏ lại phía sau, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, là nguồn động viên, khích lệ to lớn giúp các gia đình ổn định nơi ăn chốn ở, yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Chinh