Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất

Thứ năm, 14/03/2024 747 lượt xem

Ngày 14/3, tại Nhà văn hóa xã Lai Thành, Ban CHQS huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất cụm 4 gồm các xã: Thượng Kiệm, Lưu Phương, Tân Thành, Yên Lộc, Lai Thành và Thị trấn Phát Diệm.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ nhất theo đúng giáo trình, giáo án đã được xây dựng; tổ chức điều hành huấn luyện nghiêm túc, khoa học theo đúng tiến trình biểu đã phê duyệt. Huấn luyện theo phương châm Cơ bản, thiết thực, chất lượng, trong huấn luyện kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt phương pháp, hình thức huấn luyện sát với đặc điểm, tình hình cụ thể của địa phương, chú trọng rèn luyện kỹ thuật động tác cá nhân của chiến sỹ.

Các đại biểu tham quan giáo án, mô hình học cụ.

Trong đợt tập trung huấn luyện 15 ngày (từ 14/3-04/4/2024), các chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất được trang bị những nội dung cơ bản về giáo dục chính trị; quân sự chung; chiến thuật; huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm thứ nhất. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sỹ dân quân năm thứ nhất.

Các chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất được huấn luyện kỹ thuật bắn súng Ak bài 1b và võ thể dục 8 thế tấn.

Thông qua huấn luyện, giúp lực lượng Dân quân năm thứ nhất nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; huấn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có, vũ khí tự tạo, chiến thuật từng người, tổ DQTV trong chiến đấu, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng DQTV nói chung và lực lượng dân quân năm thứ nhất nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nguyễn Chinh