Khai giảng Lớp nhận thức về Đảng khóa I năm 2024

Thứ năm, 11/01/2024 214 lượt xem

Chiều 11/01, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện đoàn tổ chức khai giảng Lớp nhận thức về Đảng khóa I năm 2024 cho 130 học viên là tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và các quần chúng ưu tú đến từ các trường THPT, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa I năm 2024.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu, nghiên cứu các chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam…Ngoài ra các học viên còn được nghiên cứu thêm 2 chuyên đề về giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng và chuyên đề Tuổi trẻ Kim Sơn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024 có sự tham gia của 130 học viên.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024 có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp cho học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc. Từ đó xây dựng ý thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng, phấn đấu rèn luyện tốt để sớm đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tích cực tham gia các hoạt động, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ do tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương phân công, kết quả học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị là một trong những điều kiện để các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Diệu Hoa