Huyện ủy tổ chức quán triệt các quy định, hướng dẫn về thi hành điều lệ Đảng

Thứ hai, 16/04/2018 187 lượt xem

Sáng ngày 21/11/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các quy định của Ban chấp hành Trung ương về thi hành điều lệ Đảng khóa 12 cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy các xã thị trấn, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, cán bộ chuyên viên Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở.  Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị . Dự hội nghị còn có các đồng chí: Mai Văn Thanh-  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  Đỗ Hùng Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, HoàngVăn Thắng-  Phó Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị các đồng chí được triển khai quy định số 29 ngày 25/7/2016 quy định thi hành điều lệ Đảng. Quy định số 30 ngày 26/7/2016 quy định thi hành chương 7 và chương 8 điều lệ Đảng về công tác kiểm tra giám sát kỷ luật của Đảng, hướng dẫn số 01 ngày 20/9/2016 của Ban Bí thứ khóa 12 hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng. Kế hoạch số 49 ngày 31/10/2016 của Huyện ủy. Các quy định, hướng dẫn về thi hành điều lệ Đảng lần này có nhiều điểm mới, trong đó có 1 số điểm sửa đổi, bổ sung liên quan đến nội dung về quy định tuổi đời và trình độ học vấn của người Đảng viên ở 1 số trường hợp đặc biệt, quy định thời gian dự bị của đảng viên, thẩm quyền kỷ luật của chi bộ, việc phân cấp, xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo…; về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng để cụ thể hóa Điều lệ Đảng và phù hợp hơn với những vấn đề phát sinh trong thực tế. Đây là những quy định, hướng dẫn vừa có tính nguyên tắc, vừa là cẩm nang để các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp nghiên cứu, áp dụng thực hiện.
 Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Ngay sau hội nghị này các đảng bộ, chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, chi bộ, nhằm giúp cấp ủy, tổ chức Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản của các quy định của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành điều lệ Đảng khóa 12, thống nhất nhận thức và thực  hiện đúng quy định, hướng dẫn từ huyện đến các tổ chức cơ sở Đảng.

Bùi Lan- Đài Truyền thanh Kim Sơn