Huyện ủy giao ban công tác tháng 7, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8

Thứ ba, 27/07/2021 351 lượt xem

Sáng 27/7, đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn, thủ trưởng các ngành, đoàn thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương coi phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan tâm hàng đầu. Lực lượng công an, quân sự, y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan làm tốt công tác truy vết, vận động người dân thực hiện khai báo y tế, nâng cao ý thức trong phòng chống dịch, tăng cường công tác quản lý đối với người thực hiện cách ly. Nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân để có định hướng kịp thời. Tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là các văn bản mới của UBND tỉnh như:Công văn 436/UBND-VP6,ngày 24/7/2021 và Công văn số 444/UBND-VP6, ngày 26/7/2021 của UBND tỉnh về phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Tổ chức các hội nghị cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo, dự thảo nghị quyết và ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công các công trình dự án; tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, vệ sinh môi trường; kiểm tra hệ thống đê điều, công trình PCTT&TKCN năm 2021; làm tốt việc giải quyết khiếu nại tố cáo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7 còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác tạo nguồn kết nạo đảng viên đạt thấp. Thu ngân sách trên địa bàn 7 tháng đầu năm mới đạt 15,7% dự toán HĐND huyện giao. Công tác quản lý nhà nước về hành lang ATGT, hành lang đường bộ, hành lang đê, sông còn hạn chế, việc xử lý vi phạm còn chậm, chưa dứt điểm. Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của một số cơ quan, đơn vị, một số xã, thị trấn còn chậm, hiệu quả chưa cao.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 8, cùng với việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, nhất là đất đai tôn giáo, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, vi phạm về đất đai.

Quan tâm sản xuất nông nghiệp, phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ lúa mùa.

Các xã tích cực thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch và đề án được phê duyệt, nhất là các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Mai Hoa