Huyện ủy giao ban công tác 9 tháng

Thứ năm, 24/09/2020 298 lượt xem

Sáng 23/9, Đồng chí Hoàng Văn Thắng –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; giao ban công tác Nội chính, Tôn giáo với Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn, các cơ quan nội chính của huyện, đại diện MTTQ, các đoàn thể, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan có liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: 9 tháng năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tập trung của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện nhà đã thực hiện tương đối toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, và thực hiện có hiệu quả. Đến ngày 17/6, 72/72 đảng bộ, chi bộ trực thuộc hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Từ ngày 16 – 18/8, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức được cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác tổ chức cán bộ được kiện toàn, sắp xếp, bổ nhiệm, luân chuyển đảm bảo đúng quy trình, quy định. Chất lượng sinh hoạt chi bộ tiếp tục được nâng cao. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kết nạo đảng viên được chỉ đạo quyết liệt. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng được thực hiện nghiêm túc. Các cấp chính quyền triển khai toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Trọng tâm là: Tập trung chỉ đạo gieo cấy, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa và hoa màu; duy trì, phát triển đàn gia súc gia cầm, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, nhất là Dịch tả lợn Châu phi và dịch cúm gia cầm H5N6; xây dựng và triển khai các phương án PCTT&TKCN tại các xã, thị trấn. Chỉ đạo các xã: Cồn Thoi, Xuân Chính hoàn thành tiêu chí, chuẩn bị hồ sơ đề nghị kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, công tác tôn giáo được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra theo đúng quy định. Việc thăm hỏi, động viên các chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo đoàn kết, tích cực lao đông sản xuất, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước được các cấp, các ngành từ  huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện tốt.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020, đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc tại địa phương, liên quan đến công tác phát triển đảng viên mới; sắp xếp cán bộ dôi dư; xây dựng nông thôn mới; giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT; công tác quản lý đất đai tôn giáo, quản lý vùng bãi; công tác tuyển quân...v.v.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Thắng đi sâu vào 2 nhóm nhiệm vụ: xây dựng Đảng và phát triển kinh tế.

Trong đó xây dựng Đảng đồng chí đề nghị các đảng bộ, chi bộ cần tập trung cao cho bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2020. Kiện toàn nhân sự theo đề án đại hội, bố trí sắp xếp cán bộ dôi dư. Rà soát, xử lý tồn đọng về tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức. Các cơ quan được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thanh tra chủ động hoàn thành Chương trình công tác kiểm tra giám sát, thanh tra năm 2020. Đồng thời tiếp tục nắm tình hình, phát hiện, xác định dấu hiệu vi phạm, kiểm tra, xem xét, xử lý ngay từ khi mới phát sinh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao trách nhiệm trong việc thu thập tài liệu, sưu tầm, biên tập xuất bản cuốn “Địa chí Kim Sơn”. Thực hiện nghiêm túc việc nhận và xử lý văn bản qua hệ thống văn bản điện tử. Các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân.

Đối với phát triển kinh tế xã hội: Rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020 để có giải pháp khắc phục khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Các cơ quan liên quan hướng dẫn nhân dân biện pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ lúa mùa, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2020. Các xã bãi ngang phối hợp với lực lựng chức năng và tổ công tác của huyện tăng cường quan lý vùng bãi. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V. Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng và một số nhiệm vụ khác.