Huyện Kim Sơn triển khai các biện pháp đối phó với bão số 10

Thứ ba, 24/04/2018 170 lượt xem
Để chủ động đối phó với bão số 10 (bão Doksuri), chiều ngày 14/9/2017, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp đối phó với cơn bão số 10. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hùng Sơn nhận định, bão số 10 là cơn bão rất mạnh, có ảnh hưởng trc tiếp đến các địa phương ven bin và có tính chất rất phức tạp. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thy văn Trung ương, Kim Sơn không nm trong vùng tâm bão nhưng nh hưởng ca bão số 10 như mt cơn bão mạnh đổ bộ vào địa bàn huyện, trên địa bàn sẽ có mưa to, lượng mưa t 200mm. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành không được chủ quan, cần phải tập trung quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống.

Cần thực hiện nghiêm công điện số 08 và 09 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện (PCTT & TKCN huyện) và công điện của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh

Đối với Đồn Biên phòng Kim Sơn triển khai lệnh cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi; UBND các xã Kim Hải, Kim Trung, Kim Đông, TTBM, Cồn Thoi, Kim Mỹ, Kim Tân thông báo, kêu gọi cho bà con đang sản xuất ở ngoài khu vực đê BM3 vào nơi an toàn xong trước 17h ngày 14/9/2017.

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn v tiến hành chng chng nhà ca, kho tàng, trường hc. Quan tâm ti các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ neo đơn, hộ có nhà cấp 4.

Đối với Chi nhánh KTCTTL huyện triển khai phương án ca Công ty KTCTTL tnh, chủ động tiêu kiệt nước trong đồng, phân công lc lượng ng trc ti các trm bơm, tiến hành khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh dẫn nước đảm bo dòng chảy dẫn nước cho các trm bơm tiêu. Chun b công tác bơm tát khi xy ra ngp úng.

Phòng Công Thương huyn phi hp vi các cơ quan liên quan kim tra cht ch hot động ca các tuyến đò ngang trên địa bàn. Tạm ngừng hoạt động các tuyến đò ngang từ 7h ngày 15/9/2017.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền, cảnh báo mưa, bão để nhân dân biết, chủ động các biện pháp phòng tránh bão. Yêu cầu các địa phương cho kiểm tra, rà soát phương án bo v các trng đim đê, kè, cng xung yếu, có gii pháp cp bách sa cha ngay các hư hng ca cng và công trình thủy lợi để kịp thời đối phó với bão số 10.

Các đồng chí thành viên BCH PCTT&TKCN huyện phụ trách tiểu khu xuống địa bàn để kiểm tra công tác phòng chống bão ở các địa phương.

Đài truyền thanh huyện tiếp sóng Đài PT&TH tỉnh Ninh Bình và thường xuyên cp nhp thông tin, thông báo diễn biến bão số 10 trên hệ thống đài truyền thanh để mọi người dân được biết, chủ động đối phó với diễn biến của bão. Đề cao tinh thần trách nhiệm, tránh tình trạng chủ quan, đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện