Huyện Kim Sơn tổng kết công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017

Thứ năm, 03/05/2018 211 lượt xem

Sáng 23/3, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh (GDQP-AN) huyện tổng kết công GDQP-AN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng (GDQP-AN) huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2017, Hội đồng GDQP-AN huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện nhiệm vụ công tác GDQP-AN. Do vậy hoạt động ngày càng đi vào nề nếp, có chiều sâu, phương pháp hoạt động có sự đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; quá trình hoạt động đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của các thành viên hội đồng, nâng cao được nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh (QP-AN), tạo điều kiện cho việc giữ vững ổn định chính trị - trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Việc bồi dưỡng kiến thức QP-ANcho các đối tượng được tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Tạo sự chuyển biến về nhận thức đối với nhiệm vụ QP-AN về 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế gắn với củng cố QP-AN. Bên cạnh đó, công tác GDQP-ANcho toàn dân và cho học sinh đi vào nề nếp, góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân đới với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Riêng kết quả môn Giáo dục QPAN cho học sinh các trường THPT trên địa bàn đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch. Ngoài ra, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể đã tuyên truyền GDQP-ANcho cán bộ, công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao nhận thức, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân.

Đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP-ANhuyện nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả công tác QP-AN, Hội đồng GDQP-AN huyện và các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác QPAN. Tham mưu cho Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh huyện xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra đối với các xã, thị trấn. Cử các đồng chí cán bộ đối tượng 2,3 đi bồi dưỡng kiến thức QPAN theo quyết định của trên đảm bảo 100%. Tham mưu cho huyện mở 1 – 2 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đồng chí thuộc đối tượng 4. Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp trong công tác giáo dục QPAN. Thường xuyên củng cố, kiện toàn Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh các cấp. Làm tốt việc rà soát nắm chắc đối tượng cần bồi dưỡng kiến thức QPAN. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, giáo viên, tuyên truyền viên bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao kiến thức sư phạm trong giảng dạy môn học QPAN. Tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc theo chức năng, nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng Hội đồng GDQP-AN, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội.

Đồng chí Hoàng Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng, an ninh huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng an ninh huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhận có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2017.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện