Thứ năm, 06/07/2023 3485 lượt xem

Sáng 06/7, Ban CHQS huyện tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình trang thiết bị, học cụ phục vụ xây dựng chính quy và công tác huấn luyện năm 2023.

Tham gia hội thi gồm các Ban thuộc Ban CHQS huyện; Ban CHQS 25 xã, thị trấn và 04 Trường THPT trên địa bàn huyện với tổng số 35 sản phẩm đăng ký dự thi.

Đồng chí Thượng tá Ngô Xuân Nam, TVHU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao giấy chứng nhận có các tác giải đạt giải Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ

Quá trình triển khai thực hiện, Ban CHQS các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã quán triệt nghiêm túc kế hoạch, hướng dẫn, quy chế hội thi. Đối với tác gỉa có sản phẩm tham gia hội thi tích cực phát huy trí tuệ, sáng tạo, thực hiện tốt các nội dung thi với tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, trung thực, quyết tâm giành thành tích cao nhất. Đối với Ban tổ chức, giám khảo hội thi thực hiện nghiêm quy chế, tổ chức điều hành hội thi chặt chẽ, khoa học, nhận xét, đánh giá và chấm điểm chính xác, khách quan và công bằng.

Các đại biểu tham quan các mô hình sáng kiến, cải tiến trang thiết bị kỹ thuật, đồ dùng huấn luyện

Các sản phẩm tham gia hội thi đa dạng, bao gồm những sáng kiến, cải tiến trang thiết bị kỹ thuật, đồ dùng huấn luyện tiêu biểu trên 4 mặt công tác gồm: Quân sự, chính trị, hậu cần và kỹ thuật. Nhiều sản phẩm được đầu tư nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có cách tiếp cận, khai thác vấn đề mang tính ứng dụng cao trong huấn luyện và được đánh giá nghiệm thu chặt chẽ từ cơ sở. Hồ sơ sản phẩm được trình bày công phu, đúng quy cách, thống nhất. Trong đó chú trọng những sáng kiến mới, tính khoa học sáng tạo cao, có khả năng nhân rộng và ứng dụng vào thực tế. Tiêu biểu như: Mô hình nhà nổi phòng chống thiên tai và bảo vệ Biển, Đảo; mô hình cải tiến Cối 60 mm bán tự động; mô hình mắc Tăng, Võng có cọc phụ; mô hình thiết bị kiểm tra đường ngắm ban đêm của súng tiểu liên 7,62 mm AK; mô hình giá chỉnh kết hợp bệ tỳ, quỳ bắn súng tiểu liên 7,62 mm AK; mô hình huấn luyện bơi vũ trang; mô hình cọc chuẩn 4 tác dụng dùng trong pháo binh; mô hình bia huấn luyện chiến thuật ban đêm; mô hình bia huấn luyện ném lựu đạn xa trúng đích; mô hình Ứng dụng CNTT vào giảng dạy lý thuyết bắn cho học sinh.

Kết thúc hội thi, Ban CHQS huyện đã trao 10 giải, trong đó có 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các mô hình, sáng kiến có nhiều ứng dụng phục vụ công tác huấn luyện SSCĐ và công tác.

Thông qua hội thi nhằm bảo đảm tốt công tác chuẩn bị vật chất, mô hình học cụ, giáo án huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện; đồng thời áp dụng trong huấn luyện, học tập, công tác và tham gia hội thi, hội thao cấp trên đạt kết quả tốt.

Nguyễn Chinh