Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2023

Thứ tư, 17/05/2023 354 lượt xem

Sáng 17/5, Ban CHQS huyện tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2023.

Tham gia Hội thao có 312 cán bộ, chiến sỹ Dân quân đến từ 25 xã, thị trấn và Trung đội dân quân của huyện tranh tài ở các nội dung: Điều lệnh đội ngũ, Bắn súng TL AK, Ném lựu đạn xa đúng hướng, Kỹ năng băng bó cấp cứu, Nhận thức chính trị.

Các chiến sỹ dân quân cơ động tham gia tranh tài ở nội dung bắn súng TL AK và ném lựu đạn xa đúng hướng

Trong suốt quá trình tham gia Hội thao, các vận động viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thi đấu hết mình, học hỏi lẫn nhau, tuân thủ đúng quy chế và sự điều hành của các tổ giám khảo; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2023

Sau 1 ngày tranh tài diễn ra sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Yên Lộc, giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị xã Kim Chính, Kim Trung và giải ba cho xã Thượng Kiệm, Lai Thành. Ban tổ chức cũng trao các giải: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho các cá nhân ném lựu đạn xa đúng hướng đạt thành tích cao; trao 3 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho các cá nhân Bắn súng TL AK có thành tích cao.

Thông qua Hội thao nhằm đánh giá trình độ tổ chức phương pháp huấn luyện, rèn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, rèn luyện, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu và khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong những năm tiếp theo. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức tới đây đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Chinh