Hội thao huấn luyện dân quân tự vệ năm 2018

Thứ năm, 03/05/2018 698 lượt xem

Nhằm đánh giá chất lượng dân quân cơ động trên địa bàn huyện, ngày29 tháng 3 năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn tổ chức hội thao huấn luyện dân quân cơ động năm 2018.

Tham gia hội thao gồm có 868 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ đến từ 27Trung đội dân quân cơ động xã, thị trấn và 1 Trung đội dân quân cơ động của huyện. Các cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động tham gia các nội dung gồm: điều lệnh đội ngũ; ném lựu đạn xa đúng hướng; tháo lắp binh khí, bắn súng trường CKC bài 1b.

Các chiến sĩ dân quân tham gia nội dung tháo lắp súng trường CKC tại Hội thao

Ðể đạt kết quả cao trong Hội thao, các Trung đội đã tổ chức cho chiến sĩ luyện tập thuần thục. Do đó, trong ngày diễn ra Hội thao, các Trung đội đã thực hiện tốt bài thi của mình với tinh thần chủ động cao.

Kết thúc Hội thao, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trung đội Dân quân cơ động xã Thượng Kiệm, giải Nhì thuộc về Trung đội Dân quân cơ động xã Yên Lộc, giải Ba thuộc về Trung đội Dân quân cơ động xã Đồng Hướng và xã Kim Chính. Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao trong các nội dung cụ thể.

Kiểm tra bắn súng trường CKC bài 1b đối với lực lượng dân quân tự vệ

Trước đó, Ban CHQS huyện đã tổ chức huấn luyện và kiểm tra đánh giá chất lượng huấn luyện của lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt thuộc 18 đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, trên 97% cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ nòng cốt của huyện đạt yêu cầu.

Thông qua kiểm tra, hội thao, nhằm đánh giá đúng kết quả huấn luyện dân quân tự vệ và dân quân cơ động của các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ dân quân có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, góp phần xây dựng lực lượng dân quân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu về công tác quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện