Hội Người cao tuổi xã Định Hoá tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Thứ tư, 05/09/2018 170 lượt xem

Ngày 16/6/2018, Hội Người cao tuổi xã Định Hoá tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi  sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012- 2017.

Các đại biểu dự hội  nghị

Hưởng ứng phong trào thi đua người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi do Trung ương Hội phát động. Hội người cao tuổi xã Định Hóa thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp người cao tuổi phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng”. Đặc biệt là nêu gương sáng, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định và cải thiện cuộc sống.

Với nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, phong trào “tuổi cao gương sáng”, phong trào Hội người cao tuổi thi đua sản xuất kinh doanh giỏi xã Định Hóa đã phát triển mạnh mẽ và đi vào cuộc sống của từng hội viên. Trên các lĩnh vực sản xuất nông - lâm - nghiệp, thủy sản, có nhiều mô hình cho thu nhập gần trăm triệu đồng/năm, điển hình là cụ Đinh Văn Ninh với mô hình vườn- ao- chuồng mỗi năm trừ chi phí thu lãi trên 80 triệu đồng, cụ Trần Văn Thiều chăn nuôi gia súc, gia cầm mỗi năm thu được trên 70 triệu đồng…v.v

Cùng với việc phát triển sản xuất kinh doanh, người cao tuổi  xã Định Hóa còn tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, các hội viên đã vận động người thân hiến đất để xây dựng các công trình dân sinh, như; mở rộng đường làng ngõ xóm, sửa chữa đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống điện thắp sáng đường quê, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Có thể nói, phong trào người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017 đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực về việc thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm hộ nghèo, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo ở nông thôn và thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển. Chất lượng cuộc sống người dân nói chung và các hộ người cao tuổi nói riêng được cải thiện rõ rệt.

Tại hội nghị, xã Định Hóa đã biểu dương 13 tấm gương Người cao tuổi tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 – 2017.

Mai Thanh Lan – Công chức VH-TT xã Định Hoá