Hội Người cao tuổi huyện tổng kết công tác Hội năm 2019

Thứ năm, 26/12/2019 337 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, sáng 26/12 Hội Người cao tuổi (NCT) huyện tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu dự Tổng kết

Bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác hội, điều kiện thực tế tại địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” trên cả 3 lĩnh vực: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc, phát huy vai trò NCT cả về vật chất và tinh thần; tổ chức thực hiện tốt 2 chương trình do Trung ương Hội NCT phát động (Chương trình NCT chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh; chương trình xây dựng, phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở cơ sở).

Trong năm, Hội NCT huyện phát triển gần 700 hội viên mới; tích cực phối hợp với ngành chức năng thực hiện tốt chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe cho NCT; tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể thao, các hoạt động chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, động viên NCT bị ốm đau, phúng viếng khi qua đời. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho gần 2.500 cụ với số tiền gần 2 tỷ đồng; cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho 1.755 người. BCH hội NCT các xã, thị trấn phối hợp với Trạm y tế khám sức khỏe định kỳ cho 16.540 NCT. Phối hợp với doanh nghiệp khám tư vấn miễn phí cho gần 10.000 cụ. Đặc biệt 11 CLB liên thế hệ tự giúp nhau tổ chức cân, đo huyết áp cho 100% thành viên CLB hàng quý, hàng tháng… Nhân dịp mừng thọ đầu năm và các ngày kỷ niệm NCT, các cơ sở hội tổ chức sinh hoạt văn nghệ, đọc thơ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh “Thức vũ kinh” giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, HNC tích cực tham gia công tác Khuyến học; xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; nêu gương sáng phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo. Toàn huyện hiện có 875 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể và Hội quần chúng; trên 18.000 NCT tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở các loại hình kinh tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong năm, cán bộ hội viên NCT tham gia các tổ hòa giải ở cấp xã, cấp xóm, tổ tự quản phát hiện tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục những người lầm lỗi tại cộng đồng, xây dựng dòng họ tự quản, vận động con cháu không mắc vào các tai, tệ nạn. Đặc biệt, trong phong trào NCT chung tay xây dựng nông thôn mới, hội viên NCT huyện đã hiến 870 m2 đất, góp 1.500 ngày công lao động, và 870 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang đồng ruộng, xây dựng nhà văn hóa xóm. Đồng thời tích cực tham gia công tác VSMT, thu gom rác thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây.

Các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2020

Năm 2020 Hội NCT huyện tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phát huy tốt vai trò NCT ở cơ sở. Vận động con cháu tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM và đô thị văn minh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Nhân dịp này, Hội NCT huyện biểu dương các cá nhân, đơn vị hoàn thành toàn diện công tác Hội trong năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tin, ảnh: Trần Hằng