Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019

Thứ ba, 17/12/2019 369 lượt xem

Sáng 11/12, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đỗ Thị Nga – UVBTV, Phó Chủ tịch HDND huyện. Đại biểu các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2019 đối với công tác quân sự quốc phòng địa phương, đồng chí nhấn mạnh: Năm 2019, lực lượng vũ trang huyện đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chất lượng công tác nhiều mặt được nâng lên, nhất là việc sẵn sàng chiến đấu, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, diễn tập PCTT – TKCN. Công tác huấn luyện được thực hiện đúng quy định, huấn luyện đồng bộ cho tất cả các đối tượng đảm bảo chặt chẽ, đúng, đủ nội dung thời gian huấn luyện, làm mới và bổ sung đầy đủ mô hình, học cụ, giáo án bài giảng. Vì vậy chất lượng huấn luyện đạt tốt. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức thắng lợi nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện năm 2019 đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Đồng thời làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đã bàn giao 340 thanh niên nhập ngũ cho 5 đầu mối đơn vị quân đội, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Làm tốt vai trò tham mưu, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2020 là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, trong đó có lĩnh vực quốc phòng an ninh sẽ được triển khai sâu rộng, vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, chú trọng việc phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, nắm chắc tình hình, diễn biến, biến động trên địa bàn huyện, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện thực sự vững mạnh toàn diện. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện toàn diện, chuyên sâu, sát đối tượng, nhiệm vụ và địa bàn. Chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, luôn tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ.

Tại hội nghị, ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các đơn vị trong phong trào thi đua quyết thắng, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự quốc phòng địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện