Hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 5 tại xã Kim Hải.

Thứ tư, 31/10/2018 806 lượt xem

Ngày 25/10, tại xã Kim Hải đã diễn ra hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 5 do UBND xã Kim Hải tổ chức.

Cụm địa bàn an toàn làm chủ số 5 gồm 12 đơn vị, có diện tích tự nhiên là 27.81km2, với dân số 17.059 người.

Trong năm qua, tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tương đối ổn định, tuy nhiên tình hình AN tôn giáo cũng có những tiềm ẩn bất trắc khó lường, 1 số phần tử cơ hội lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tự do tín ngưỡng nói xấu chế độ, gây bè phái, làm mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng tới tình hình an ninh chính trị của địa phương. Do vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn nhận thức sâu sắc công tác xây dựng đơn vị an toàn cụm địa bàn trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền. Đây là biện pháp để góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện đảm bảo giữ vững và ổn định trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Đảng ủy - UBND các xã đã sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo các ngành thực hiện tốt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, chính quyền giải quyết tốt và kịp thời các vụ việc xảy ra, trong đó gây rối trật tự công cộng 6 vụ với 7 đối tượng; trộm cắp tài sản 12 vụ với 14 đối tượng; tai nạn giao thông 12 vụ làm bị thương 13 người, chết 1 người.

Năm 2018 mức độ vi phạm pháp luật của công dân và các tệ nạn xã hội của cụm là 16 vụ, tăng 01 vụ so với năm trước.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội của cụm địa bàn, thời gian tới cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 5 cần thực hiện vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ Đảng viên và lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị xã vững mạnh toàn diện; phát huy vai trò phối hợp giữa hai ngành công an - quân sự; tích cực chủ động làm tốt công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; phải thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành của địa phương và cấp trên, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Biện Hồng Quân- TVHU- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót, các xã trong cụm cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và các mục tiêu kinh tế xã hội mà Đảng bộ các cấp đề ra.

Hội nghị đã thống nhất thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và các nội  dung, chương trình phối hợp giữa 12 đơn vị: Thị trấn Bình Minh, Kim Đông, Kim Trung, Kim Hải, Đồn Biên phòng Kim Sơn, Đoàn 500, Hải đội 2 Biên phòng Ninh Bình, 1080 quân đoàn 1,  279 Bộ tư lệnh công Binh, Đồn công an Bình Minh, trường THPT Bình Minh, công ty TNHH một thành viên Bình Minh về việc phối hợp giữa Quân sự và Công an theo nghị định 133/2015/NĐ-CP của chính phủ, phối hợp giữa hội Cựu chiến binh và ban chỉ huy Quân sự xã trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội, phối hợp giữa đồn công anh Bình Minh với các xã về công tác giữ gìn an ninh trật tự. Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự xã Kim Hải đã bàn giao vai trò cụm trưởng năm 2019 cho Ban chỉ huy quân sự xã Kim Trung.

Mai Mai- Đài Kim Hải